Blogger templates

Thứ Năm, 7 tháng 6, 2012

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Nộm su hào cà rốt


Kohlrabi & carrot salad by TapchiMonngon.com
For English recipe, please write: Info@VietNamAnChay.com

Nộm su hào cà rốt
Mai Ngọc
TapchiMonngon.com
Nguồn ảnh: kokotaru.com

Nguyên liệu:

  • 1 củ su hào 
  • 1 củ cà rốt 
  • Gia vị: chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh 
  • Các loại rau sống: rau mùi, mùi tàu, kinh giới, húng láng, mỗi loại một mớ
  • ½ bát lạc rang, vừng rang giã nhỏ

Cách làm:

  1. Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi bào thành sợi dài, nhỏ. 
  2. Sau đó, chần xu hào, cà rốt qua nước sôi để loại bớt mùi hăng rồi vắt khô, bỏ vào cái tô trộn.
  3. Các loại rau sống rửa sạch và thái nhỏ.
  4. Cho cốt chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vào tô xu hào, cà rốt, trộn đều và để khoảng 10 – 15 phút cho gia vị ngấm đều vào nhau.
  5. Trước khi ăn, trộn các loại rau sống vào bát nộm.
  6. Cuối cùng là rắc lạc và vừng đã rang giã nhỏ lên trên, trộn đều thêm một lần nữa.
  7. Trình bày món nộm ra cái đĩa sành miệng rộng, thêm vài cọng rau kinh giới, rau mùi lên trên cho đẹp mắt.

http://tapchimonngon.com/mon-ngon/ngay-thuong/3531-nam-moi-voi-nom-su-hao-ca-rot.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét