Blogger templates

Thứ Ba, 26 tháng 6, 2012

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Ragu rau củ


Veggie stew: simple and delicious!

Ragu rau củ
Hướng dẫn: Hồ Đắc Thiếu Anh


Nhà bếp Sức Sống Mới giới thiệu một món ăn chay giúp cơ thể khỏe mạnh để các bạn bổ sung vào danh sách những món ăn thanh đạm, nhẹ bụng và đặc biệt tốt cho sức khỏe các bạn nữa đấy. Chúng ta cùng vào bếp gặp chị Thiếu Anh để tim hiểu món Ragu rau củ hấp dẫn này các bạn nhé!


Nguyên liệu:
- 300g chả chay, cắt miếng vuông dày khoảng 2cm
- 200g khoai tây, lựa loại củ tròn, nhỏ, gọt vỏ rửa nước muối cho sạch, để ráo
- 2 củ cà rốt, gọt rửa sạch, tỉa hoa, cắt khoanh tròn dày khoảng 2cm
- 100g nấm rơm, lựa loại tròn, ngâm rửa sạch với nước muối, để ráo
- 10 trái bắp non, rửa sạch, để ráo
- 1 cây  boa-rô, cắt rửa sạch, băm nhỏ
- 1 trái dừa xiêm lớn, lấy nước để riêng
- 3 muỗng canh xốt cà chua
- 2 muỗng canh bột mì tây hòa với ½ chén nước lạnh
- 3 muỗng canh bơ
- 2 muỗng canh dầu mè
- Ngò rí, cắt gốc, rửa sạch

Gia vị:  Muối, đường, tiêu

Thực hiện: 

1. Làm xốt cà chua:
  • Cho 2 muỗng bơ vào chảo, đun nóng, cho boa-rô vào phi cho thơm, tiếp đến cho xốt cà chua, 1 muỗng canh đường vào xào nhanh tay. 
  • Sau đó, cho bột mì pha loãng vào khuấy sanh sánh lại là được, nhắc ra khỏi bếp, cho vào tô, để riêng.
2.  Nấu ragu:
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu mè vào phi boa-rô cho thơm. Lần lượt chiên sơ khoai tây, cà rốt, bắp non, vớt ra để riêng.
  • Đun sôi nước dừa xiêm, cho cà rốt vào nấu trước khoảng 5 phút. Khi cà rốt gần mềm, cho tiếp khoai tây, bắp non, nấm rơm, chả chay, xốt cà chua và gia vị vào, nấu với lửa nhỏ cho nguyên liệu thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua chua ngọt ngọt là được.
  • Phi thơm 1 muỗng canh bơ với boa-rô, cho vào nồi ragu để lấy hương thơm, nhắc xuống.
Trình bày:
  • Múc ragu ra tô, rắc tiêu, ngò rí, xếp bắp non lên trên trang trí hình hoa hướng dương cho đẹp.
  • Món này dùng nóng với bánh mì nướng bơ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét