Blogger templates

Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2012

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đậu phụ kho sả - cà ri - Savory tofu with lemongrass and curry

Tofu can be braised with lemongrass and curry powder for a savory vegan dish.


Savory tofu with lemongrass and curry (a recipe from "Vietnamese Gourmet")


Ingredients:
  • 300 grams (1.5 cups) fried tofu
  • 200 grams (1 cup) fresh bean curd sheet
  • 10 grams(2 teaspoons) sliced lemongrass 
  • 5 grams (1 teaspoon) curry powder
  • 5 grams (1 teaspoon) leek
  • 2 teaspoons mushroom seasoning powder
  • 1 teaspoon sugar
  • 4 tablespoons soy sauce 
  • Cooking oil
  • Fresh red chili pepper
Let's cook vegan:
  1. Cut tofu and bean curd sheets into bite-sized pieces. 
  2. Heat 1 tablespoon cooking oil and sauté with half of the leek  portion, then add bean curd sheets. 
  3. Sauté for a couple minutes; set aside.
  4. Add another tablespoon of cooking in the pot. 
  5. Sauté the lemongrass and remaining leek. 
  6. Add fried tofu; sauté briefly. 
  7. Season with soy sauce, sugar (or your favorite sweetener), mushroom seasoning powder, and curry powder; cook for 5 minutes.
  8. Add a bit of water, then add bean curd sheets. 
  9. When the mixture boils, reduce heat and simmer until all water is absorbed by the tofu and bean curd sheets.
  10. Garnish with a few slices of fresh red chili pepper.
Enjoy with steamed rice.

Đậu phụ kho sả - cà ri (Món Ngon Việt Nam)

Món chay này rất lạ miệng với màu vàng cà-ri đẹp mắt càng gợi thêm hứng thú cho người ăn chay.

Mức độ:  Dễ
Chuẩn bị:  10 phút
Chế biến:  15 phút

Nguyên liệu: 
  • 300 gram (1,5 chén) đậu phụ chiên
  • 200 gram (1 chén) tàu hủ ky tươi
  • 10 gram (2 thìa cà-phê) sả bào, 5 gram (1 thìa cà-phê) bột cà-ri, 5 gram (1 thìa cà-phê) boa-rô
  • 2 thìa cà-phê hạt nêm nấm, 1 thìa cà-phê đường, 4 thìa súp nước tương
  • Dầu ăn, ớt
Thực hiện: 
  1. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. 
  2. Tàu hủ ky rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  3. Làm nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm 1/2 phần boa-rô.
  4. Cho tàu hủ ky vào xào săn, trút ra để riêng.
  5. Thêm 1 thìa súp dầu vào chảo, phi thơm sả và 1/2 boa-rô còn lại.
  6. Trút đậu phụ chiên vào xào sơ.
  7. Nêm nước tương, đường, hạt nêm nấm, bột cà-ri, nấu khoảng 5 phút. 
  8. Cho thêm chút nước rồi trút tàu hủ ky vào kho chung. 
  9. Nước sôi, vặn bớt lửa liu riu cho đến nước rút hết vào đậu phụ và tàu hủ ky là được. 
  10. Cho thêm vài lát ớt.
Dọn dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ: 
Sau khi kho, cho đậu phụ vào thố đất, om nóng trước khi dùng sẽ ngon hơn. Nên mua đậu phụ trắng về tự chiên sẽ ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm hơn dùng loại chiên sẵn.

http://monngonvietnam.vn/kho/dau-phu-kho-sa-ca-ri

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét