Blogger templates

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2012

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đậu hủ kho chay đậm đà - Hồng Hương (Savory vegan braised tofu)

This savory vegan dish is so heavenly good! 


Ingredients:
  • 1 piece of firm tofu, cut into bite-sized squares & fried until golden
  • 1 small carrot, chopped
  • 1 small daikon radish, chopped
  • 1 portabella mushroom, cut  into bite-sized squares
  • 10 button mushrooms, sliced
  • Soy sauce
  • Water
  • Cooking oil
  • Leek
  • Ground black pepper
  • Red chili pepper
  • Cilantro
Directions:
1. Cook daikon radish and carrot in 2 cups of water. When the water comes to a boil, reduce to medium heat and cover the pot with a lid to allow the roots to soften.
2. Meanwhile, in a skillet sauté 1 teaspoon of cooking oil with a pinch of chopped leek. Next, sauté the mushrooms briefly. Add tofu to the mixture and season with 2 tablespoons soy sauce.
3. When the daikon radish and carrot are just about tender, add the mushroom-tofu combo and a few slices of red chili pepper. Simmer for another 10 minutes or so. 
4. Sprinkle ground black pepper. If needed, add more soy sauce to taste. This dish doesn't use sugar since the mushrooms already give a natural sweetness. 
5. Garnish with cilantro & enjoy with your favorite grain.

Đậu hủ kho chay đậm đà
Hồng Hương / Việt Nam Ăn Chay

Nguyên liệu:
  • 1 bìa đậu hủ cứng, thái vuông con cờ, chiên vàng
  • 1 củ cà-rốt, thái khúc vừa ăn
  • 1 củ cải trắng, thái khúc vừa ăn
  • 1 nấm portabella, thái vuông con cờ như đậu hủ
  • 10 nấm tươi, thái lát
  • Nước tương
  • Nước lọc
  • Dầu ăn
  • Tỏi tây (boa-rô)
  • Tiêu
  • Ớt, ngò 
Thực hiện:
1. Luộc củ cải trắng và cà-rốt trong nồi với khoảng 2 chén nước. Khi sôi, vặn lửa vừa, đậy nắp lại cho các loại củ chín dần.

2. Trong khi đó, cho vào chảo 1 muỗng cà-phê dầu ăn, phi với 1 nhúm tỏi tây thái nhỏ cho thơm. Xào sơ nấm, sau đó cho đậu hủ vào. Nêm với 2 muỗng canh nước tương.

3. Khi củ cải và cà-rốt vừa chín mềm, cho nấm và đậu hủ vào. Thêm vài lát ớt. Nấu lứa liu riu thêm khoảng 10 phút nữa cho thấm.

4. Rắc tiêu. Nếu lạt, thêm nước tương. Nấm và các loại củ có chất ngọt tự nhiên, nên không cần thêm đường.

5. Trang hoàng với ngò.


Chúc các bạn có duyên may ăn chay trường, một tháng 30 ngày như lời quý Thầy Cô khuyên giảng (trừ tháng 2 vé đi Thiên Đàng đặc biệt được bớt!)

http://www.vietnamanchay.com/2012/02/bep-chay-thanh-nhe-au-hu-kho-chay-am.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét