Blogger templates

Thứ Tư, 8 tháng 8, 2012

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cà-ri đậu hủ bông cải xanh

Tofu & broccoli curry
For English recipe, please post in the comment box or write: Info@VietNamAnChay.com
Thanks and happy vegan eating, everyone! 

Cà-ri đậu hủ bông cải xanh
Hồng Hương Jr.

>Cà-ri khoai thuần chay - Hồng Hương (Vegan potato curry)
>Cà-ri chay - Kim Thuận (Vegan curry)
>Cà-ri bí & đậu phộng - Hồng Hương (Coconut curry with squash & peanut butter)
>Cà-ri nấm & đậu bắp - Thùy Mỵ (Mushroom & okra curry)

Món này thời gian chuẩn bị và thực hiện khoảng 10-12 phút. Dùng với cơm nóng, có chất đạm, rau cải và... hít hà!

Nguyên liệu:
  • 1 bìa đậu hủ cứng (thái vuông vừa ăn)
  • 1 quả cà chua (cắt 6 miếng)
  • 1 chén bông cải xanh
  • 1 muỗng cà-phê dầu ô-liu
  • Vài hạt hồ đào 
  • 2 chén xốt cà-ri 
Xốt cà-ri có nhiều hiệu. Nếu không có sẵn, bạn có thể tự pha chế: nấu chung bột cà-ri (hoặc hỗn hợp bột nghệ, bột quế, bột thì là, lá cà-ri, đinh hương), hành, tỏi, nước lọc, nước cốt dừa, nước cốt chanh, dầu ăn, ngò, cà chua, chút muối, tiêu, ớt bột, và nêm cho vừa khẩu vị.

Thực hiện:

1. Bắc chảo, lửa vừa, cho dầu vào.
2. Khi dầu nóng, xào cà chua khoảng 1 phút.
3. Cho xốt cà-ri vào, nấu thêm 1 phút.


4. Cho đậu hủ vào, đậy nắp, bớt lửa. Nấu khoảng 5 phút.

5. Cho bông cải xanh vào, đậy nắp. Nấu khoảng 1 phút, cho cải vừa xanh.
6. Có thể nêm gia vị (chút muối, tiêu) cho vừa ăn.

7. Múc ra đĩa và trang hoàng với hạt hồ đào.



Chúc các bạn ăn chay ngon, ngủ chay yên, và sống chay vui!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét