Blogger templates

Thứ Hai, 28 tháng 11, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đậu hủ chiên xốt hành - Hồng Hương (Fried tofu in spring onion sauce)

Photo: VietNamAnChay.com
Fried tofu in spring onion sauce

Fry tofu and arrange on a plate.
For the sauce, mix 1/4 cup of olive oi, 2 tablespoons soy sauce, 2 tablespoons sugar (agave nectar, maple syrup), 2 sprigs spring onions (chopped), and a dash of ground pepper.
Heat the mixture for 30-45 seconds, until the spring onion is just tender. Turn off heat immediately and pour onto the fried tofu plate.
Enjoy with steamed rice or bread.
Go vegan - a way to peace & abundance.

Đậu hủ chiên xốt hành (Hồng Hương)

Các bạn không dùng hành có thể thay thế bằng ngò ta, ngò tây, hoặc boa-rô. 
  1. Đậu hủ chiên vàng, bày sẵn trên dĩa. 
  2. Khuấy đều 1/4 chén dầu ô-liu, 2 muỗng nước tương hoặc Maggi, 2 muỗng đường (hoặc tương đương với chất ngọt), 2 tép hành lá thái nhỏ, rắc ít tiêu. 
  3. Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng cho hỗn hợp dầu vào, để chừng 30-45 giây cho hành vừa mềm, tắt lửa ngay và rưới trên đậu hủ chiên. 
  4. Dùng với cơm nóng hoặc bánh mì.
Ăn hành xong chắc cần tráng miệng trái cây và sau đó đánh răng vì mùi hành khá nồng với người đối diện. Còn ngò, nhất là ngò tây, được dùng cho thơm miệng. Ẩm thực nước ta (và cả nước ngoài nữa) thường dùng hành, tỏi, nên thỉnh thoảng HH dùng nguyên liệu này.

Chúc tất cả một ngày đầu tuần đẹp và tiết kiệm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét