Blogger templates

Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Mắm chưng chay - Hồng Hương (Vietnamese tofu loaf)

Photo: VietnamAnChay.com
Vietnamese tofu loaf: This is only if you can tolerate a little strong... smell. 

Mash 1 cup of medium-firm tofu. Drain excess water. Mix with 10 fermented bean curd cubes and 2 tablespoons of chopped wood ear mushrooms. Steam for about 10 minutes. 

For a pretty yellow color on top, evenly spread a paste of 1/2 teaspoon turmeric powder and water. 

Enjoy with hot steamed rice and fresh herbs as well as cucumber. Vegan? Yes! Interesting? You bet.

Mắm chưng chay
Hồng Hương / Việt Nam Ăn Chay

  1. Mình cần khoảng 1 chén đậu hủ loại cứng vừa, bóp nhuyễn, vắt ráo nước.
  2. Trộn đều với 10 viên chao và 2 thìa nấm mộc nhĩ (nấm mèo) băm nhỏ. 
  3. Hấp cách thủy khoảng 10 phút.
  4. Để có màu vàng, chúng ta có thể dùng 1/2 thìa cà-phê bột nghệ pha với chút nước, phết đều lên trên mặt.

Mắm chưng chay dùng với cơm nóng và dưa leo, rau sống. 

Photo: VietNamAnChay.com
Món này được chị của HH chấm điểm khen ngon. Ba mẹ HH rất thanh liêm và quân tử nên hy vọng con cái cũng học hỏi được phần nào, nghĩa là không thiên vị, dù là người nhà chăng nữa. Cám ơn chị đã hát bài "có sao nói vậy người ơi"... Chị sẽ được ăn mắm chưng chay ngon bất cứ lúc nào ạ!

Mến chúc các bạn một ngày hạnh phúc bên gia đình, dù là gia đình trong hiện kiếp hoặc gia đình nhân loại.

http://www.vietnamanchay.com/2011/11/bep-chay-thanh-nhe-mam-chung-chay.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét