Ruốc chay - Vegan bits (Photo: VietNamAnChay.com) |
Vegan bits
Enjoy as a roll with seaweed and rice, with fresh herbs and steamed rice, or with French baguette.
You can make in advance and store in the fridge for convenience. It can serve as a ready-made fast food.
Photo: VietNamAnChay.com |
Đa số các cửa tiệm chay đều có bán loại "thịt" chay vụn làm bằng đậu. Chúng ta chỉ cần ngâm cho mềm, sau đó vắt nước. Cho vào chảo dầu xào chừng 2-3 phút, rồi nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương (hoặc Maggi) cho mỗi chén. Nêm lại tùy khẩu vị.
Ruốc chay có thể làm sẵn, cho vào lọ, cất trong tủ lạnh, khi cần rất tiện lấy ra dùng. Mình có thể dùng ruốc chay với cơm vắt, cuốn với rong biển, hoặc với các loại rau tươi.
Chúc các bạn một ngày ăn chay mát và tươi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét