Vegan beef stew with carrot
To cook this dish, you'd need the textured vegetable protein for mock beef, 2 carrots, 1 tomato, and about 5 sprigs of sweet basil.
Seasonings include 2 tablespoons red chili pepper powder, 1 tablespoon salt, 1 tablespoon sugar (optional), and 2 tablespoons soy sauce (or Maggi).
Sautée everything in 2 tablespoons vegetable oil with 2 tablespoons of chopped leek (or onion, for non-Buddhists). When carrot chunks are about to be soft, add 1 cup of boiled/hot water. Cook until the liquid is boiling, then simmer for another 1 minute.
Turn off heat. Add 1/4 cup of basil leaves.
Stir well, add a dash of ground black pepper, and season again to your liking.
Enjoy with rice, bread, or your favorite grain!
It's very simple to make and sure can warm your tummy on a chilly day.
Bò kho chay (Hồng Hương)
Những khi trời lạnh, ăn bò kho chay lại càng thú vị.
Bạn cần bò chay, loại khô, ngâm nước chừng vài tiếng cho đến khi nở thật mềm. Có thể ngâm qua đêm, hoặc nếu không có giờ, có thể nấu với sôi cho đến khi mềm. Đổ ra rổ, vắt nước.
Phi 2 muỗng boa-rô thái nhỏ với 2 muỗng dầu ăn. Sau đó xào khoảng 1 chén bò chay. Đảo đều chừng 1 phút, rồi cho cà-rốt cắt khúc vào. Xào thêm khoảng 2 phút cho cà-rốt mềm dần.
Cà thái làm 8, xào tiếp. Nêm 2 muỗng ớt bột, 2 muỗng nước tương (Maggi), 1 muỗng muối, 1 muỗng đường. Thêm 1 chén nước sôi (nhớ dùng nước sôi, nếu không bò chay bở ra, sẽ không ngon), nấu cho đến khi nồi bò kho chay sôi lên. Bớt lửa, nấu riu riu khoảng 1 phút cho thấm. Tắt bếp.
Thêm 1/4 chén lá quế thái nhỏ vào, đảo đều. Rắc tiêu, và nêm lại cho vừa khẩu vị.
Dùng chung với cơm nóng, bánh mì, hoặc hủ tiếu.
Chúc các bạn ăn chay thật ngon và luôn vui vẻ, tếu lâm, vì tính khôi hài mang lại sự trẻ trung.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét