Blogger templates

Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2012

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Hủ tiếu xào chay - Mỹ Ái (Vegan stir-fried rice stick noodles)

Vegan stir-fried rice stick noodles. For the recipe in English, kindly write: Info@VietnamAnChay.com
Thanks so much for coming by!

Hủ tiếu xào chay
Hướng dẫn: Mỹ Ái

Các bạn thân mến,

Trong thời gian gần đây, Mỹ Ái có ước nguyện ăn chay để tạ Ơn Trên nên đã thực hiện nhiều món chay. Được sự khích lệ của ba cô em gái đều trường chay, Mỹ Ái xin hân hạnh chia sẻ một vài món chay mà mình đã có dịp tự tay nấu cho các em và thân hữu.

Nấu ăn chay rất đơn giản, một phần vì rau củ chín rất nhanh, nên đây cũng là một trong những thú vị của ẩm thực chay. Khi nấu chay, tâm trạng mình vui vẻ, thoải mái, nên người thưởng thức cũng rất vui, và "quán nhà ta nấu" của Mỹ Ái đã được ưu ái đặt tên là Hương Sen để kỷ niệm hành trình ăn chay của Mỹ Ái. Thân mời các bạn cùng nấu chay với Mỹ Ái.

Nguyên liệu:
  • Hủ tiếu (khoảng 1 tô đầy)
  • 1/2 chén đậu hủ chiên, thái lát
  • 1 chén giá
  • 1 bó hẹ, thái khúc
  • 1/4 củ hành tây, thái mỏng
  • 2-3 muỗng đậu phộng băm nhỏ
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm
  • 1 muỗng cà-phê nước mắm chay
  • 1 muỗng cà-phê nước tương
  • 1 muỗng cà-phê dầu ăn
  • Vài cọng ngò 

Thực hiện:
  1. Hủ tiếu trụng nước sôi, dùng vá lưới vớt ra để sang một bên.
  2. Bắc chảo, phi hành với dầu ăn cho thơm.
  3. Khi hành vừa trong, cho đậu hủ chiên thái lát vào. Nêm bột nêm.
  4. Cho hủ tiếu, giá, hẹ vào. Xào cho đến khi giá, hẹ vừa mềm là được.
  5. Nêm nước mắm chay cho đậm đà và nước tương cho có tí màu.
  6. Tắt lửa. Trút hủ tiếu xào vào đĩa. 
  7. Rắc đậu phộng lên trên và trang hoàng với ngò.
Chúc các bạn có những buổi ăn chay thật hạnh phúc.

http://www.vietnamanchay.com/2012/03/bep-chay-thanh-nhe-hu-tieu-xao-chay-my.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét