Súp măng tây chay
Hướng dẫn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
- 1 lon măng tây hộp 24 oz [khoảng 3 chén], cắt mỗi cọng măng làm 3 khúc
- 1 gói cua chay (cắt đôi)
- 2 miếng tàu hủ ky tươi đông lạnh (xả đá rửa sạch, thái cọng dài)
- 1 gói nấm kim (tách nhỏ)
- 2 tai nấm hào lớn (cắt đôi, xé nhỏ, giả làm thịt cua)
- 2 miếng tàu hủ tươi (cắt khúc)
- 1 muỗng canh bột tàn mì (bột mì tinh chất, wheat starch)
- 2 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 viên đường phèn
- 1 muỗng cà-phê muối
- ½ muỗng cà-phê tiêu sọ xay
- 1 chút gừng tươi thái cọng nhỏ
- 1 củ sắn
- 1 củ cải
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà-rốt
- Củ sắn, củ cải, cà-rốt, củ hành thái mỏng nấu với 2 lít nước [khoảng 1/2 ga-lông] chờ sôi khoảng 20 phút thì vớt rau cải ra.
- Cho đường phèn, 2 thứ nấm, bột nêm, muối vào.
- Vặn lửa trung bình, hòa tan bột với một ít nước lạnh, cho vào nồi súp rồi cho tàu hủ ky làm trứng chay, cua chay, đậu hủ, măng tây.
- Khi thấy nước súp sôi tiêm [sủi bọt] thì tắt lửa, nêm vừa ăn là được. Cho ngò, tiêu, gừng vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét